Chia sẻ Theo dõi backlink: Cách để dễ dàng theo dõi liên kết hiện tại của bạn

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi zinzin, 31/8/17.

loading...
Các từ khóa:
 1. zinzin Diễn đàn SEO Việt Nam

  Hiện có: 40xu
  Liên hệ | Bài viết: 62
  Backlinks là xương sống của SEO và có ảnh hưởng lớn nhất về thứ hạng. Phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để có được backlink tốt. Một trong những trở ngại lớn nhất của các chuyên gia SEO là duy trì việc kiểm soát backlink của bạn. Bạn đã bao giờ tự hỏi một backlink đi đến đâu hoặc tại sao nó không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn theo cách bạn đã dự đoán?

  Việc theo dõi backlink có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ như SERanking.com, đây là một nhiệm vụ SEO vô cùng quan trọng mà đôi khi các nhà marketing và các chuyên gia SEO bỏ qua.

  Hãy kiểm tra tại sao việc theo dõi backlink lại rất quan trọng và cách bạn có thể biết về backlink của bạn ở mọi thời điểm.

  ‘Nofollow’ và các điều chỉnh khác không được phép với backlink của bạn

  Trước đây bạn đã có được một liên kết tuyệt vời từ một ấn phẩm truyền thông nhưng sau đó họ thiết kế lại trang web của họ và đột nhiên các liên kết chất lượng cao của bạn bị biến mất.

  Với những loại tình huống này, SE Ranking cung cấp Backlinks Monitoring, nó sẽ gửi thông báo ngay lập tức khi có bất kỳ điều chỉnh nào xảy ra với backlink của bạn.

  Hồ sơ backlink tốt nhất

  Phải mất thời gian và nỗ lực để đánh giá backlink của bạn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các công cụ như Backlinks Monitoring của SE Ranking, bạn có thể dễ dàng kiểm tra liệu các liên kết của bạn là tốt hay xấu bằng cách nhập dữ liệu từ Search Console hoặc qua tập tin CSV hoặc nhập danh sách các URL vào trường text.

  [​IMG]

  Kết quả là, bạn sẽ nhận được một phân tích chi tiết dựa trên các thông số sau:

  - Alexa rating
  - Moz Domain Authority
  - Số lượng liên kết external
  - Anchors
  - Backlinks được index bởi Google
  - Số lượng like Facebook
  - Chia sẻ Google
  - Tweet
  - Và nhiều hơn nữa.

  Thêm vào đó, nếu bạn tích hợp Search Console với SE Ranking, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tất cả các backlink bạn có để kiểm tra sự tăng trưởng của chúng, khám khá các backlink mới được thêm vào trang, các tham số của backlink và dễ dàng phát hiện ra liệu trang web của bạn có phải là spam hay không.

  [​IMG]

  Quản lý Backlinks nhanh chóng và dễ dàng

  Backlinks có thể rất hữu ích cho SEO hoặc có thể làm hỏng danh tiếng của trang web. Tất cả những gì bạn cần là ngăn chặn những hiểm họa có thể đe dọa đến sức khỏe của hồ sơ backlink của bạn và xóa các liên kết xấu trước khi Google thông báo.

  SE Ranking giúp bạn tinh chỉnh và gửi báo cáo qua email khi bạn nhận được một liên kết mới. Một số liên kết có thể đến từ các trang web gambling, trang web người lớn hoặc các trang web spam không liên quan đến trang web của bạn. Công cụ này sẽ xác định những liên kết này và giúp bạn quản lý danh tiếng thương hiệu của bạn.

  [​IMG]

  Bằng việc theo dõi các liên kết của bạn, bạn có thể phản ứng ngay lập tức trước khi Google thực hiện hành động manual trên trang web của bạn. Công cụ disavow từ SE Ranking cho phép bạn đánh dấu tất cả các liên kết bạn muốn Google bỏ qua và tạo một tập tin chối bỏ. Điều đó sẽ giúp bạn tránh bị phạt.

  [​IMG]

  Theo dõi anchor text

  Không chỉ theo dõi liên kết đến từ đâu mà bạn còn phải theo dõi anchor text được phân bổ thông qua hồ sơ backlink của bạn như thế nào. Một hồ sơ liên kết không tự nhiên có thể dẫn đến hình phạt từ Google. Do đó, hồ sơ liên kết tự nhiên có thể bao gồm nhiều loại anchor text chẳng hạn như tên thương hiệu của bạn hoặc “click here”.

  SE Ranking giúp bạn theo dõi tính hiệu quả và quản lý việc phân bổ anchor để bảo vệ trang web không bị trọng số quá nặng về exact-keyword links mà có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

  [​IMG]

  Các giải pháp khác

  - Kiểm tra các backlink được index và không được index: SE Ranking cho thấy tính sẵn có của backlink trong chỉ mục Google.

  - Gắn backlink của bạn: hữu ích với các tổ chức - để gắn và lọc backlink theo nguồn tài nguyên. Điều này cũng có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động của chúng.

  Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu backlink, bạn cần phải biết điều gì đang xảy ra với nó và phản ứng kịp thời nếu cần.
   
 2. neko12364

  neko12364 Diễn đàn SEO Việt Nam
  Thượng Đế

  Tham gia:
  30/6/17
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tiền:
  60xu
  Cảm ơn chủ thớt. bài viết khá hữu ích cho dân newbee như mình
   
 3. gaunhoibomhn

  gaunhoibomhn Diễn đàn SEO Việt Nam
  Thượng Đế

  Tham gia:
  18/7/17
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  1
  Tiền:
  161xu
  Mình hay dùng google webmastertool để check backlink đổ về thế nào. Nếu WMT cập nhật chậm thì dùng Ahref để theo dõi liên kết
   
 4. darkgf

  darkgf Diễn đàn SEO Việt Nam
  Thượng Đế

  Tham gia:
  28/8/17
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tiền:
  40xu
  Riêng Ahrefs thôi thì quá dư để dùng rồi còn WMT thì dù là tools của google nhưng thực tế quá lâu để cập nhật. Việc check link sống và chết thấy ahrefs khá hiệu quả nhưng chi phí để sử dụng công cụ này thì đắt phải biết :D
   
 5. nguyenhuyphp

  nguyenhuyphp Diễn đàn SEO Việt Nam
  Thượng Đế

  Tham gia:
  13/9/17
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tiền:
  20xu
  Cảm ơn chủ thớt. bài viết khá hữu ích, nhờ bạn kiểm tra giúp mình website vẽ tranh tường mầm non này nhé https://goo.gl/mSWrm2
   
Đang tải...

Share This Page

Đang tải...
Đang tải...